Ở vị trí nhân viên sản xuất Phòng lên men 1 của Công ty TNHH Bio-Floc (Phúc Thọ, Hà Nội), công nhân Đỗ Hoành Chung được đồng nghiệp đánh giá là người có tính kỷ luật cao, chăm chỉ học hỏi, sáng tạo, đổi mới trong quá trình nghiên cứu, lao động sản xuất đáp ứng tốt công việc được giao. Đồng thời, anh cũng là người luôn truyền lửa đam mê công tác nghiên cứu khoa học cho nhân viên công ty.

Năm 2016, anh Chung vào công tác tại Công ty TNHH Bio-Floc. Khi đó, công ty mới thành lập được 3 năm và giai đoạn đó, công nghệ vi sinh vẫn còn là lĩnh vực rất mới mẻ tại Việt Nam.

Khi đưa chế phẩm sinh học vào môi trường ao nuôi thủy sản, các vi sinh vật có lợi sẽ sinh sôi và phát triển rất nhanh trong môi trường nước. Sự hoạt động của các vi sinh vật có lợi sẽ có tác dụng chính là phòng bệnh cho tôm cá và tái tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho ao, hồ… Thấy rõ những tác dụng này, anh Chung và đồng nghiệp tìm tòi, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại để nghiên cứu, sản xuất thành công các chế phẩm sinh học có chứa các enzyme (men vi sinh), vitamin, vi chất và khoáng chất có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giúp hấp thu tốt thức ăn, đồng thời bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng thiết yếu cho môi trường ao nuôi và tôm.

Nhờ những nỗ lực, anh Chung đã nắm chắc các khâu sản xuất và luôn động viên đồng nghiệp có hướng tư duy đổi mới, không ngừng sáng tạo giúp công ty nghiên cứu phát triển được hơn 30 dòng sản phẩm, chủ yếu là xử lý môi trường ao nuôi, men tiêu hóa, nguyên liệu phối trộn thức ăn cho thủy sản…

Điều đáng khích lệ là nhờ chất lượng tốt nên các dòng sản phẩm của Bio-Floc được thị trường đón nhận rất tích cực. Công ty đã ký được nhiều đơn hàng với các đối tác khắp 3 miền đất nước, đặc biệt với các doanh nghiệp chăn nuôi tôm có tiếng vùng Tây Nam Bộ, tỉnh Khánh Hòa.

Phương châm của anh Đỗ Hoành Chung là không dừng lại tại chỗ mà phải luôn tự đổi mới mình nắm bắt xu thế hiện đại… Do đó, anh Chung vẫn hàng ngày cùng đồng nghiệp tiếp tục nghiên cứu để tạo ra những chủng vi sinh khác biệt nhằm giảm giá thành sản xuất trong lĩnh vực thủy sản, hạ thấp chi phí đầu tư cho bà con. Điều này rất quan trọng để khuyến khích các hộ nuôi trồng thủy sản thay đổi nhận thức, hướng đến một nền sản xuất an toàn hơn.

Làm việc cùng Phòng lên men 1 với anh Đỗ Hoành Chung được 4 năm, anh Đỗ Thành Đạt chia sẻ: “Trong thời gian qua, tôi được anh Chung truyền đạt kinh nghiệm, tận tình chỉ bảo trong công việc, vì vậy trình độ của tôi đã được cải thiện nhiều. Bên cạnh đó, anh Chung còn là người quản lý gương mẫu, truyền nhiệt huyết cho anh em cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp đồng thời tăng thu nhập, tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân”.

Ghi nhận những nỗ lực không ngừng của đoàn viên, LĐLĐ huyện Phúc Thọ giới thiệu gương công nhân Đỗ Hoành Chung – đại diện duy nhất trong công nhân lao động toàn huyện Phúc Thọ để LĐLĐ thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Công giỏi Thủ đô” năm 2023.

Theo nguồn Báo Lao động (Bài viết: Người công nhân đam mê nghiên cứu, sáng tạo)