Để tạo nên một sản phẩm vi sinh tốt thì cần ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất thay thế các phương pháp truyền thống. Bio-Floc hiểu được điều đó và đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới để sản xuất các dòng vi sinh vật có mật độ cao và ổn định. Hai trong số các công nghệ làm khô vi sinh vật được Bio-Floc ứng dụng để tạo nên các nguyên liệu đơn chủng mật độ cao và ổn định về hoạt tính phải kể đến đó là Công nghệ Đông khô vi sinh vật và Công nghệ phun sấy tầng sôi tạo hạt.

Mỗi một công nghệ sẽ phù hợp với từng chủng loại vi sinh vật khác nhau. Hãy cùng Bio-Floc đi tìm hiểu về 2 công nghệ có tính ưu việt như thế nào và được ứng dụng như thế nào trong sản xuất nguyên liệu đơn chủng.

1. Công nghệ đông khô vi sinh vật

Đây là công nghệ làm khô vi sinh vật ở nhiệt độ âm sâu dưới áp suất chân không. Sinh khối vi sinh vật sẽ được đông đá đến -500C, qua trình này đông đá này phải sử dụng các chất bảo vệ tránh hình thành các tinh thể đá gây vỡ tế bào vi sinh vật. Sau đó chúng sẽ được tạo môi trường chân không, trong môi trường chân không nước sẽ thăng hoa từ thể đá sang thể hơi (không qua thể lỏng), từ đó làm khô tế bào vi sinh vật. Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biết đối với các nhóm vi sinh vật không sinh bào tử như dòng Lactobacillus spp., Bifidobacter spp., Streptococcus spp. … Bio-Floc ứng dụng công nghệ làm khô này để sản xuất các dòng nguyên liệu mật độ cao như Lactobacillus plantarum, Lactobacillus acidophilus. Công nghệ đông khô giúp bảo vệ tối đa các chủng vi sinh, giúp tăng tỷ lệ sống, giúp nguyên liệu vi sinh ổn định cả về mật độ và hoạt tính sinh học của chủng.

công nghệ làm khô vi sinh vật

2. Công nghệ phun sấy tầng sôi tạo hạt

Đây là công nghệ làm khô vi sinh vật ở nhiệt độ thấp và thời gian rất ngắn nhờ các hạt vi sinh luôn được đảo trộn đều trong suốt quá trình làm khô. Nhờ quá trình làm khô diễn ra nhanh thường 6-8 giờ khi phun sấy tạo hạt vi sinh ở nhiệt độ thấp 40-45 độ C (đối với phương pháp truyền thống sấy đối lưu tự nhiên phải mất 30-40 giờ) sẽ giúp tăng tỷ lệ sống đối với NL vi sinh. Đặc biệt quá trình phun sấy là quá trình khép kín và luồng khí bơm vào qua hệ thống màng lọc HEPA vô khuẩn nên sẽ giảm thiểu quá trình nhiễm tạp vi sinh vật lạ, từ đó tăng tính ổn định của sản phẩm đồng thời giữ được đặc tính sinh học vốn có của chủng vi sinh.

Công nghệ làm khô trên được Bio-Floc ứng dụng vào sản xuất các nguyên liệu sinh bào tử như các NL Bacillus subtilis, Bacillus pumilus, Bacillus clausii…..

công nghệ làm khô vi sinh vật

Nhờ ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất mà các nguyên liệu đơn chủng được sản xuất tại nhà máy Bio-Floc đạt mật độ cao và hoạt tính ổn định trong thời gian lưu hành của sản phẩm và không bị nhiễm tạp các vi khuẩn lạ từ đó giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sản xuất và lưu hành sản phẩm.

Xem thêm: Nguyên liệu vi sinh đơn chủng sản xuất tại nhà máy Bio-Floc

Đừng quên thông tin liên hệ của Bio-Floc:

𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐁𝐢𝐨-𝐅𝐥𝐨𝐜

Địa chỉ: Cụm CN Liên Hiệp – Phúc Thọ – Hà Nội

  • Web: http://biofloc.vn/
  • Hotline: 𝟎𝟖𝟐𝟖. 𝟗𝟗. 𝟖𝟔𝟖𝟔
  • Email: biofloccompany@gmail.com

3 thoughts on “Hai công nghệ làm khô vi sinh vật của Bio-Floc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *