Một trong những hiện tượng tôm nuôi bị chết hàng loạt do dòng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra và gây thiệt hại nặng cho ngành nuôi tôm của Việt Nam. Nhưng hiện chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu cho dịch bệnh này, hầu hết các dòng vi khuẩn V. parahaemolyticus kháng được với một số loại kháng sinh chủ yếu. Do đó sử dụng kháng sinh để trị bệnh không có hiệu quả, ngoài ra việc sử dụng kháng sinh còn gây ảnh hưởng đến môi trường nuôi tôm, đến sự tăng trưởng của tôm và gây ảnh hưởng đến chất lượng tôm. Chính vì vậy, việc sử dụng nguyên liệu vi sinh ức chế khuẩn Vibrio là một chiến lược thay thế thuốc kháng sinh và có tiềm năng ứng dụng để kiểm soát vi khuẩn gây bệnh. 

Đặc biệt, các chế phẩm vi sinh dùng trong nuôi trồng thủy sản ở nước ta hiện nay đa phần là nhập ngoại, với giá thành cao và chưa thực sự phù hợp với thổ nhưỡng cũng như khí hậu của Việt Nam. Vì vậy, yêu cầu cấp thiết để tìm ra một chế phẩm vi sinh bản địa vừa có khả năng đối kháng với vi khuẩn V. parahaemolyticus gây bệnh EMS trên tôm, vừa phù hợp với ao nuôi thực tế tại Việt Nam là một vấn đề cấp thiết .

Chủng Vi Sinh Lactobacillus plantarum L03 – Nghiên Cứu Nguyên Liệu Vi Sinh Ức Chế Khuẩn Vibrio Đột Phá tại Bio-Floc

Trước những thách thức của ngành nuôi tôm với khuẩn Vibrio, công ty Bio-Floc đã tiến hành phân lập và sàng lọc chủng Lactobacillus plantarum từ mẫu bùn, nước và tôm nuôi tại Việt Nam. Với phương pháp giải trình tự 16S rDNA công ty đã mã hóa thành Lactobacillus plantarum L03. Công ty Bio-Floc đã kết hợp với Khoa Thủy Sản – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam tiến hành đánh giá khả năng đối kháng với Vibrio gây bệnh trên tôm và cho kết quả.

Khả năng kháng khuẩn của Lactobacillus plantarum L03

Đường Kính Kháng Khuẩn:

 • Với V.parahaemolyticus: 13 – 15mm.
 • Với V.harveyi: 18.7 – 21mm.
 • Với V.alginolyticus: 15mm.

Khả Năng Tương Thích:

 • pH: 7 – 9.
 • Nhiệt Độ: 25 – 40 độ C.
 • Độ Mặn: 0 – 35 phần ngàn.

Đặc biệt, được đánh giá là an toàn và có tiềm năng ứng dụng trong sản xuất chế phẩm vi sinh phòng bệnh EMS trên tôm. Lactobacillus plantarum L03 không chỉ phát triển tốt trong điều kiện nuôi trồng tại Việt Nam mà còn có khả năng sinh acid lactic mạnh mẽ, hỗ trợ tiêu hoá và đối kháng với Vibrio.

Bio-Floc Cung Cấp Nguyên Liệu Vi Sinh Ức Chế Khuẩn Vibrio Lactobacillus plantarum L03 Chất Lượng Cho Ngành Thuốc Thú Y, Thuốc Thuỷ Sản

Bio-Floc không chỉ phân lập chủng Lactobacillus plantarum L03 mà còn cung cấp nguyên liệu vi sinh ức chế khuẩn Vibrio chất lượng cho các công ty sản xuất thuốc thú y và thuốc thuỷ sản. 

Chủng Lactobacillus plantarum L03 được tuyển chọn về khả năng đối kháng mạnh mẽ với các vi khuẩn gây bệnh. Điều này giúp nguyên liệu đơn chủng này khi sản xuất thành thành phẩm sẽ không chỉ làm sạch môi trường, tăng cường khả năng tiêu hóa mà còn đối kháng mạnh mẽ với vi khuẩn, nấm gây bệnh.

Cùng với đó là việc áp dụng quy chuẩn quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015, giúp cho nguyên liệu vi sinh được sản xuất tại Bio-Floc luôn có hoạt tính sinh học và mật độ cao, từ đó tối ưu và phù hợp với môi trường ao nuôi.

Nguyên liệu vi sinh ức chế khuẩn Vibrio

Nguyên Liệu Đơn Chủng Lactobacillus plantarum

Với những ưu điểm đặc biệt này, nguyên liệu vi sinh sản xuất tại Bio-Floc trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn trong việc đối kháng mầm bệnh trong nuôi tôm cá, đồng thời giúp cải thiện hiệu suất và bền vững.

Để tìm hiểu kỹ hơn cũng như mua nguyên liệu vi sinh có chứa Lactobacillus plantarum L03 và các nguyên liệu vi sinh khác, quý khách hãy liên hệ với Công ty TNHH Bio-Floc. Chúng tôi cam kết cung cấp nguyên liệu chất lượng và hiệu quả, giúp tăng sản lượng nuôi trồng thủy sản từng vụ mùa. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về cách sử dụng sản phẩm cho từng trường hợp cụ thể của bạn.

Bio-Floc – Đối Tác Tin Cậy Cho Sự Phát Triển Bền Vững Của Ngành Nuôi Tôm!

Xem thêm: Có phải sử dụng dược liệu chiết xuất sẽ mang hiệu quả hơn?

𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐁𝐢𝐨-𝐅𝐥𝐨𝐜

 • Địa chỉ: Cụm CN Liên Hiệp – Phúc Thọ – Hà Nội
 • Web: http://biofloc.vn/
 • Hotline: 𝟎𝟖𝟐𝟖. 𝟗𝟗. 𝟖𝟔𝟖𝟔
 • Email: biofloccompany@gmail.com
 • OA Zalo: BioFloc trên Zalo