Ngày 16/8/2022, tại văn phòng công ty, nhóm nghiên cứu của Bio-Floc và của Tiến Sỹ Nguyễn Thị Mai – Bộ môn dinh dưỡng và thức ăn thủy sản – Khoa Thủy Sản, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam đã cùng nhau trao đổi về “Công Nghệ Sản Xuất Peptidoglycan của công ty và báo cáo kết quả thí nghiệm “Đánh giá tăng trưởng, khả năng sử dụng thức ăn và sức đề kháng với vi khuẩn gây bệnh Streptococcus agalactiae trên cá rô phi vằn sử dụng thức ăn có bổ sung peptidoglycan”.
Qua trao đổi, cả hai bên đã hiểu rõ hơn về quy trình công nghệ sản xuất peptidoglycan, tác dụng mà peptidoglycan có thể mang lại cũng như ứng dụng trong việc nâng cao miễn dịch. Với báo cáo ứng dụng, kết quả thí nghiệm cho thấy tỉ lệ chết cộng dồn của cá sau cảm nhiễm Streptococcus agalactiae: tỉ lệ chết cao nhất ở lô PG0 (lô không sử dụng peptidoglycan) là 63.3%, còn lại là PG5 và PG10 là 33.3%.
Những con số thống kê này mang tới nhiều hứa hẹn việc ứng dụng peptidoglycan giúp nâng cao miễn dịch ức chế vi khuẩn gây bệnh Streptococcus agalactiae và giúp làm tăng tỷ lệ sống trên hành trình nuôi cá rô phi. Kết quả thí nghiệm cũng phản ánh với PG5 có tác dụng kích thích tăng trưởng cao nhất so với PG0 (thí nghiệm không sử dụng peptidoglycan) là 8.31%/tháng, sẽ mang tới lợi ích rất lớn cho người chăn nuôi khi ứng dụng peptidoglycan giúp kích thích tăng trọng của cá rô phi.
Sau khi khi hoàn thiện các báo cáo, nhóm nghiên cứu đã có cơ hội thăm quan nhà máy sản xuất vi sinh của chúng tôi.
Và trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục thực hiện các thí nghiệm “Đánh giá tăng trưởng, khả năng sử dụng thức ăn và sức đề kháng với vi khuẩn gây bệnh của cá rô phi, cá tra sử dụng thức ăn có bổ sung peptidoglycan và lợi khuẩn L.plantarum”, để đồng hành và vững bước cùng bà con trên hành trình khởi tạo hệ sinh thái bền vững và nâng cao chất lượng đời sống tốt hơn cho bà con ngành nuôi trồng thủy sản.
Xem thêm chi tiết nguyên liệu sinh học TẠI ĐÂY.
𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐁𝐢𝐨-𝐅𝐥𝐨𝐜
Địa chỉ: Cụm CN Liên Hiệp – Phúc Thọ – Hà Nội
Web: http://biofloc.vn/
Hotline: 𝟎𝟖𝟐𝟖. 𝟗𝟗. 𝟖𝟔𝟖𝟔
Email: biofloccompany@gmail.com