1. Thông tin về men tiêu hóa (Probiotics)

Trong nuôi trồng thủy sản, Probiotics được sử dụng như phương tiện kiểm soát dịch bệnh, bổ sung hoặc trong một số trường hợp thay thế các chất kháng khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa, từ đó giúp tăng năng suất và chất lượng thủy sản nuôi.

Các chi thường được sử dụng rộng trong sản xuất Probiotics phải kể đến các chi: Bacillus, Lactobacillus, Lactococcus, Saccharomyces, Bifidobacterium,…… Dựa trên các công nghệ khác nhau để tạo nên các sản phẩm đang dạng trong nuôi trồng thủy sản.

vi sinh, vi sinh xử lý đáy, men tiêu hóa, kỹ thuật nuôi cấy vi sinh, men tiêu hóa

Bio-Floc sử dụng công nghệ lên men tự đông, cô đặc sinh khối bằng hệ thống lọc tiếp tuyến và đông khô vi sinh vật ở nhiệt độ âm sâu (-500C). Do đó, các chế phẩm nguyên liệu vi sinh Probiotics  của Bio-Floc có hoạt tính sinh học ổn định cao và cải thiện khả năng tiêu hóa cho vật nuôi thủy sản. Một số loài được công ty nghiên cứu phát triển:

  • Bacillus subtilis: giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Sản sinh ra nhiều loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa: amylase, cellulase, protease; góp phần cải thiện tiêu hóa và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Kích thích cơ thể tiết ra kháng thể miễn dịch IgA trên các bề mặt niêm mạc ruột, từ đó ức chế sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh.
  • Lactobacillus acidophilus: có khả năng sản sinh acid lactic tạo môi trường bất lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây bệnh trong đường ruột. Sản sinh một số chất kháng sinh mạnh gồm bacteriocin, lactocidin, acidophilin và acidolin, có tác dụng ngăn chặn sự sinh trưởng và tiêu diệt vi khuẩn có hại.
  • Saccharomyces cerevisiae: cạnh tranh vị trí bám dính với vi khuẩn gây bệnh, đồng thời có khả năng kết dính với vi khuẩn có hại như coli, Salmonella…và loại bỏ những vi khuẩn này ra ngoài theo chất thải vật nuôi. Hấp thu khí oxy trong dạ dày, giúp các vi khuẩn có lợi phát triển, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

2. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm men tiêu hóa PP Probiotics

2.1. Dụng cụ cần có trước khi triển khai:

  • 1 gói sản phẩm men tiêu hóa PP PROBIOTICS
  • 100 gr đường trắng hoặc đường hoa mai.
  • 1 xô sạch
  • 10 lít nước ngọt sạch (nước RO, nước mưa, nước máy để thoáng 2 ngày)
  • Các dụng cụ khác: kéo, thìa khuấy, ca….

2.2. Các bước tiến hành:

  • Bước 1: cắt gói sản phẩm PP PROBIOTICS và đổ sản phẩm vào ca chứa.
  • Bước 2: hòa tan 200 gram đường vào 10 lít nước sạch đã cho vào trong xô.
  • Bước 3: cho 500 gram PP PROBIOTICS vào xô và khuấy đều.
  • Bước 4: đậy kín và ủ từ 2 – 3 giờ trước khi đưa ra sử dụng. Sau khi ủ được 2 – 3 giờ dung dịch chứa vi sinh sẽ có vị chua, có bọt trên mặt và dung dịch màu trắng sữa.
  • Bước 5: sau thời gian ủ lấy sản phẩm cho trộn đều với 500 kg – 1 tấn thức ăn (tương đương 20 – 40 bao cám cá).

2.3. Tác dụng của việc ủ 2 – 3 giờ trước khi trộn vào cám cho cá ăn:

  • Hoạt hóa các vi sinh có trong sản phẩm: Các vi sinh vật có trong sản phẩm đang ở trạng thái nghỉ, sau thời gian ngâm ủ sẽ kích hoạt các vi sinh vật chuyển sang trạng thái hoạt động, do đó khi sử dụng trộn vào thức ăn rồi cho cá ăn các các vi sinh vật sẽ làm việc luôn và tiết ra enzyme từ đó giúp cá dễ dàng hấp thụ triệt để dinh dưỡng có trong thức ăn.
  • Giảm pH đường ruột: sau quá trình ngâm ủ các vi sinh vật sinh ra các acid hữu cơ giúp làm giảm pH đường ruột kích thích sự thèm ăn của cá và ức chế vi sinh vật gây bệnh.
  • Tạo ra các vitamin tự nhiên: việc ngâm ủ sẽ kích thích nhóm vi sinh trong sản phẩm hoạt động sinh ra các vitamine tự nhiên rất thiết yếu giúp cá nâng cao sức đề kháng.

Xem thêm: Giải đáp tất tần tật những câu hỏi thường gặp về Biofloc

Hãy liên hệ ngay với Bio-Floc để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐁𝐢𝐨-𝐅𝐥𝐨𝐜

  • Địa chỉ: Cụm CN Liên Hiệp – Phúc Thọ – Hà Nội
  • Web: http://biofloc.vn/
  • Hotline: 𝟎𝟖𝟐𝟖. 𝟗𝟗. 𝟖𝟔𝟖𝟔
  • Email: biofloccompany@gmail.com

1,206 thoughts on “Thông tin về men tiêu hóa

  1. quierfige says:

    Information about the potential reproductive toxicity of these agents is largely lacking, despite the fact that their impact may be clinically relevant Priligy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *